Tin tức

Tinh thần đồng đội, nỗ lực và sự chuyên nghiệp
Đội bóng Công ty Cổ phần Dược phẩm Thống Nhất: Tinh thần đồng đội, nỗ lực và sự chuyên nghiệp
Triết lý giáo dục bình đẳng, vì con người
Đổi mới giáo dục là một thành phần cực kỳ quan trọng trong toàn bộ công cuộc đổi mới của chúng ta, cho nên nếu nói đây là thời điểm thích hợp và cần thiết, thì thực ra nó đã là thích hợp và cấp thiết từ rất lâu rồi. Trong suốt tiến trình đổi mới, và đặc biệt trong mấy năm gần đây, thực tiễn phát triển đất nước ngày càng đòi hỏi nhiều chất lượng cao hơn của giáo dục, nên các vấn đề giáo dục ngày càng “nóng” hơn, và đã được xã hội quan tâm nhiều hơn.
Là người tư vấn về thuốc cho bác sĩ, cung cấp thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả cho cán bộ y tế và cho người bệnh, người dược sĩ lâm sàng rất cần được nâng cao năng lực thực hành. Xoay quanh vấn đề này, các chuyên gia đã có những nhận định riêng.
Ngày 1/11, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã tổ chức hội nghị hướng dẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2019. Tại hội nghị, ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, qua thực tiễn đánh giá chất lượng các bệnh viện những năm qua, có một số Sở Y tế thực hiện đánh giá chưa đạt đúng tiêu chí.